Chương trình hội nghị sẽ có nhiều bài báo cáo tổng quan từ các diễn giả nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng Cục Chăn Nuôi Việt Nam ■ Philippe GREAU - Chuyên viên tư vấn cao cấp về heo - Pháp ■ Denis Grancher - Giáo sư Trường quốc gia Thú y Lyon – Pháp ■ Nguyễn Tất Toàn - Phó Giáo sư Trường Đại Học Nông Lâm TpHCM - Việt Nam ■ Đặng Ngọc Hoàng - Tổng giám đốc Công ty MSD Animal Health - Việt Nam ■ Fernando Abel Osorio - Giáo sư Trường Đại Học Nebraska - Hoa kỳ ■ Vanessa Louzier - Giáo sư Trường quốc gia Thú y Lyon – Pháp ■ Dương Duy Đồng - Phó Giáo sư Đại Học Nông Lâm Tp.HCM - Việt Nam ■ Termsitthi Paphavasit - Giám Đốc Kỹ thuật Công ty Boehringer - Thái Lan ■ Neil Gannon - Giám đốc kỹ thuật Công ty BIOMIN – Australia ■ Tuấn Bendixsen - Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam– Australia ■ Philip Chamberlain - Đại Học Queensland - Australia ■ Hiep Vu - Giảng viên  Đại Học Nebraska - Hoa kỳ

 


 Tiến sĩ Nguyễn Xuân Dương chuyên gia về Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi. Với vai trò  hiện tại là Cục trưởng cục Chăn nuôi Việt Nam, ông là người quan trọng trong những quyết định về sự phát triển của ngành, đặc biệt là trong bối cảnh ngành chăn nuôi nước ta đang trong quá trình triển khai tái cơ cấu, tồn tại những vấn đề hết sức nóng bỏng trong giai đoạn hội nhập nhất là tình hình dịch bệnh phức tạp. Hơn ai hết, ông sẽ là người trình bày chủ đề tổng quan chung về tình hình chăn nuôi hiện nay với những thách thức đặt ra để các nhà hoạt động chuyên ngành trong cả nước đến tham gia hội nghị, cùng nhau thảo luận để cùng vượt qua khó khăn hiện tại.

 


 PGS. TS. DƯƠNG DUY ĐỒNG  Sinh ngày 23/06/1959 tại Saigon (hiện nay là TP. HCM), Việt Nam.    Tốt nghiệp Kỹ sư Chăn Nuôi vào tháng 03/1985 từ trường ĐH Nông Lâm (ĐHNL); đến năm 2002 nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Động vật tại trường ĐH Los Banos của Philippines (UPLP).    Từ 1985 đến 30/06/2019 làm việc tại ĐHNL, TP. HCM, Việt Nam với công việc giảng viên. Từ năm 2007 là Trưởng Khoa Chăn Nuôi Thú Y và giai đoạn 2012 - 2017 được bầu chọn là Phó Hiệu Trưởng trường ĐHNL TP. HCM, phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và kiểm định chất lượng giáo dục. Nghỉ hưu từ tháng 10/07/2019.   

 

Các công việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cá nhân được tập trung vào các lãnh vực dinh dưỡng động vật, công nghệ sản xuất thức ăn, và quản lý chất lượng thức ăn; liên quan đến các động vật dạ dày đơn, bao gồm cả việc tổ hợp khẩu phần thức ăn cho heo, gia cầm và thuỷ sản.    Ngoài các công việc tại trường ĐHNL và cả sau khi về hưu, TS. Đồng còn tiếp tục hợp tác với nhiều nhà máy thức ăn và các công ty liên quan đến chất bổ sung thức ăn để tư vấn về tổ hợp khẩu phần và đánh giá các nguyên liệu thức ăn cho vật nuôi. PGS.TS. Đồng sẽ có bài trình bày liên quan những tiến bộ trong nghiên cứu và dứng dụng dinh dưỡng chuyên sâu cho vật nuôi trong giai đoạn hiện nay.

 


Ông Philip Chamberlain đã có hơn 30 năm kinh nghiệm quốc tế, tư vấn thú y, phát triển chăn nuôi thú y, kinh nghiệm quản lý các dự án bảo vệ động vật và sức khỏe động vật, ở các nước Đức, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Nam Á và Jordan. Ông đã thực hiện các khóa học thú y nâng cao tại các trường đại học ở Úc, Campuchia và Việt Nam, bao gồm những vấn đề tập trung vào phúc lợi động vật và Một sức khỏe, cũng phát triển ý tưởng về Đào tạo cho người huấn luyện tại nông thôn trên khắp Indonesia, Việt Nam, Trung Á và Trung Đông. Ông Chamberlain cũng đã tham gia quản lý nhiều chương trình chăn nuôi bền vững trong cấp quốc gia nhằm cải thiện gen, dinh dưỡng, Một sức khỏe, an toàn thực phẩm, sức khỏe động vật, áp dụng công nghệ và các chương trình liên quan chăn nuôi tập trung vào cộng đồng ở Úc, Jordan, Uzbekistan, Turkmenistan, Anh, Việt Nam và Campuchia.

 Ông Chamberlain luôn tập quan tâm đến tầm quan trọng của sự hiểu biết văn hóa và đóng góp của địa phương trong việc phát triển các giải pháp thiết thực cho chăn nuôi và thú y, cũng như tiến bộ của cộng đồng nông thôn và thành thị.

Phúc lợi và đạo đức động vật luôn là mối quan tâm của ông Chamberlain trong tất cả các dự án phát triển ngành chăn nuôi mà ông tham gia, bao gồm việc thực hiện một số dự án phúc lợi ở Úc, liên kết các tổ chức về phúc lợi động vật và ngành chăn nuôi, để thống nhất chính sách chung. Ông hiện đang là người tham gia khởi động cho sự phát triển của Ủy ban Đạo đức đối với động vật tại trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, để đảm bảo việc chăm sóc động vật thích hợp trong giảng dạy, nghiên cứu và công nghiệp ở Việt Nam và trên khắp châu Á. Và đó cũng là chủ đề trình bày của ông tại hội nghị. Ngôn ngữ trình bày băng tiếng Anh và có thông dịch tiếng Việt trực tiếp.

 

Có chuyển ngữ trực tiếp


Ông Philippe GREAU là một Kỹ sư Nông học, tốt nghiệp sau đại học ngành Thực phẩm, Nông học và Kinh doanh Nông nghiệp tại Pháp năm 1980. Ông cũng có một số chứng chỉ sau đại học về Marketing (Đại học Rennes), Tài chính và Quản trị (IAE), và Quản lý và kiểm soát chi phí (Viện quản lý Contral-IGC).  Ông Philippe đã cống hiến sự nghiệp của mình cho ngành chăn nuôi heo trong hơn 35 năm. Ông có nhiều kinh nghiệm làm việc và quản lý các doanh nghiệp lợn ở nhiều quốc gia bao gồm Pháp, Nga, Trung Quốc và Việt Nam.  Ông đã phát triển và quản lý nhiều dự án về chăn nuôi heo. Một trong những dự án quan trọng nhất là Kết hợp quy trình kép kín trại 20.000 heo nái và nhà máy thức ăn công suất 240.000 tấn. Thành tựu chính của dự án này là đạt được năng suất 35 con heo cai sữa/nái/ năm.

Ông Philippe Greau đã làm chuyên viên tư vấn cao cấp cho nhiều công ty tại Việt Nam bao gồm Japfa, CJ, Dabaco và CP Campuchia từ năm 2013. Vì vậy, ông biết rất rõ các hệ thống trang trại ở Việt Nam. Ông có thể cung cấp các giải pháp, chuyên môn và kinh nghiệm để thúc đẩy và gia tăng giá trị cho ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam. 

Nhờ kinh nghiệm thực tế tuyệt vời trong quản lý đàn, nhiệt tình và tận tâm nghiên cứu trong ngành chăn nuôi heo, ông đã giúp phát triển và bổ sung kiến thức quý giá cho ngành chăn nuôi heo ở Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc và nhận được nhiều sự trân trọng từ các quốc gia này.  Ông Philippe luôn sẵn sàng và nhiệt tình trong việc chuyển giao chuyên môn và kiến thức của mình cho mọi người cởi mở để học hỏi từ ông. Ông được coi là một trong những chuyên gia toàn cầu hàng đầu trong ngành chăn nuôi lợn hiện nay. Đến với hội nghị, Ông sẽ phân tích tình hình Dịch tả heo châu Phi tại Việt Nam để đưa ra giải pháp và hướng phát triển của ngành.

 

Có chuyển ngữ trực tiếp


TS. Neil Gannon sinh ra ở Sydney, Úc và đã hoàn thành bằng Cử nhân Khoa học Nông nghiệp (Honours) và Tiến sĩ về dinh dưỡng trên heo tại Đại học Sydney và là nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Baylor, Houston, Texas, Hoa Kỳ. Sau khi trở về Úc, TS. Neil tiếp tục hướng nghiên cứu về dinh dưỡng động vật cho các tổ chức nghiên cứu của chính phủ và liên kết với các công ty sản xuất thức ăn gia súc. Bên cạnh đó Ông còn là Giảng viên tại Đại học Queensland.

 

Năm 2011, TS. Neil Gannon làm việc cho công ty BIOMIN (Úc) với vai trò là Giám đốc điều hành, sau đó là Giám đốc khu vực về sản phẩm liê quan Năng suất và sức khỏe đường ruột. Trong vai trò này, TS. Neil hợp tác với các nhóm nghiên cứu BIOMIN ở Áo để phát triển các giải pháp sáng tạo cho những thách thức mà các nhà chăn nuôi phải đối mặt và sau đó hỗ trợ nhân viên BIOMIN và khách hàng ở khu vực châu Á để tối ưu hóa năng suất và lợi nhuận của heo, gia cầm và động vật nhai lại bằng cách sử dụng các giải pháp phytogenic, vi sinh vật, và acid hữu cơ.  Trong hội nghị này, TS Neil sẽ có bài diễn thuyết về Cách tiếp cận thực chứng về vai trò của phụ gia thức ăn trong việc giảm sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh.

 

Có chuyển ngữ trực tiếp


PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn hiện đang công tác tại khoa Chăn nuôi – Thú y, trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM. Hướng nghiên cứu của ông về bệnh truyền nhiễm và nội khoa trên động vật, bệnh mới nổi và tái nổi ở heo và gà cũng như các nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin. Ông đã xuất bản khoảng 50 bài báo khoa học trên các tạp chí trong và ngoài nước, cũng như có nhiều báo cáo khoa học trong lĩnh vực chuyên ngành tại các hội thảo ở Việt Nam và quốc tế. Cá nhân ông có nhiều kinh nghiệm lâm sàng thông qua các ca bệnh thực tế ở các trại heo và gà. PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn đã tốt nghiệp Tiến sĩ thú y tại trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc; Thạc sĩ thú y tại trường Đại học Los Banos, Philippines (UPLP); và Bác sỹ thú y tại trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM. Năm 2011, ông tham gia khóa huấn luyện bệnh heo tại khoa Thú y, Đại học Minnesota, Mỹ. Ông có kinh nghiệm giảng dạy về bệnh nội khoa thú y, miễn dịch thú y, lâm sàng học thú nông nghiệp.

Trong hội nghị này, ông sẽ trình bày bài “Tổng quan về bệnh heo ở Việt Nam” trong những năm gần đây, từ nghiên cứu đến lâm sàng .


Ông Đặng Ngọc Hoàng đã tốt nghiệp đại học Nông Lâm TP HCM từ năm 1996 với chuyên môn là Bác Sỹ Thú Y, sau khi ra trường ông đã công tác tại các công ty trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y như Cargill Việt Nam, Woosung Vina, Goldcoin feedmill Đồng Nai và VPĐD Pfizer tại Việt nam. Ngoài chuyên môn thú y, ông Hoàng cũng đã tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh - MBA từ trường Maastricht School of Management – Hà lan vào năm 2009.

Hiện nay Ông đang công tác tại công ty TNHH MSD Animal Health Việt Nam, một thành viên của tập đoàn dược phẩm Merck & Co., có trụ sở tại tiểu ban New Jersey, Hoa kỳ. Với vai trò là Tổng giám đốc tại Việt Nam ông Hoàng và các cộng sự của mình tại công ty MSD Việt nam đã tiên phong ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào trong lĩnh vực quản lý và cung cấp thuốc và vắc xin thú y như ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào trong quản lý dữ liệu khách hàng, ứng dụng công nghệ chích vắc -xin không kim trong chăn nuôi heo, ứng dụng công nghệ cảm ứng và kỹ thuật số trong việc giám sát sự dịch chuyển của công nhân nhằm kiểm soát hiệu quả bệnh trong trại chăn nuôi…   Trong hội nghị  này ông Đặng Ngọc Hoàng sẽ trình bày chủ đề liên quan đến công nghệ 4.0: “ Ứng dụng Blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm từ trang trại đền bàn ăn: Cơ hội và Thách Thức”.

 


Ông Termsitthi Paphavasit tốt nghiệp ngành Khoa học Thú Y vào năm 2003 tại trường Đại học Chulalonkorn; và Thạc sĩ về bệnh học 2008. Trong 6 năm tiếp theo, ông Termsitthi làm việc cho tập đoàn CP Thái Lan ở vị trí chuyên gia thú y phụ trách bệnh Heo. Năm 2013, ông tham gia khoá học về chăn nuôi heo của trường Nông nghiệp Byghom –Đan Mạch. Sau đó ông sang Nga hỗ trợ phát triển ngành Heo của tập đoàn CP với vai trò Tổng Giám Đốc Bộ phận thú y và dịch tễ học cho các Trang Trại của CP tại Nga trong giai đoạn 2014 - 2015. Ông tiếp tục công tác tại CP Thái Lan từ năm 2015 đến 2016 trước khi đến Việt Nam đảm nhận vị trí Cố vấn kỹ thuật cấp cao cho công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam. Sau gần 3 năm hỗ trợ Việt Nam, ông quay trở về Thái Lan với vai trò Giám Đốc Kỹ thuật cấp cao của Boehringer Thái Lan. Các công việc và nghiên cứu của ông Termsitthi chủ yếu tập trung ở ngành chăn nuôi heo bao gồm tư vấn quy trình vắc xin và các giải pháp phòng và điều trị bệnh Heo. Qua hơn 10 năm làm việc tại CP, ông có rất nhiều kinh nghiệm thực tế tại trại, đặc biệt trong phân khúc về An Toàn Sinh Học và chẩn đoán Bệnh trên heo. Ngoài ra, ông cũng góp mặt trong nhiều buổi hội thảo, đào tạo với tư cách là diễn giả để truyền đạt những kỹ thuật chăn nuôi mới và hiệu quả nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận và phòng tránh được dịch bệnh. Đến với hội nghị lần này, ông Termsitthi Paphavasit sẽ có bài trình bày về “Các Phương Pháp Chẩn Đoán Bệnh Mới giúp Tầm Soát Sớm một số Bệnh quan trọng trên Heo

Có chuyển ngữ trực tiếp


Giáo sư Fernando Abel Osorio là chuyên gia nổi tiếng về miễn dịch và virus học trong lĩnh vực thú y. Ông là giáo sư cho trường Đại học Nebraska Lincoln, Hoa Kỳ từ năm 1984 và lãnh đạo nhóm nghiên cứu trong trung tâm nghiên cứu về virus của trường Thú Y của Đại học Nebraska. Những nghiên cứu của trung tâm tập trung vào 3 định hướng: miễn dịch-sinh bệnh học; độc lực  virus; và miễn dịch bảo hộ. Đặc biệt là nghững nghiên cứu chuyên sâu về bệnh PRRS.

Trong chương trình hợp tác nghiên cứu về virus và vaccine với trường Đại Học Nông Lâm, Giáo sư sẽ tham gia hội nghị và trình bày một chủ đề về "Đánh giá vaccine virus trên heo – Cách nhìn từ lịch sử đến công nghệ cao"

 

Có chuyển ngữ trực tiếp


Tiến sĩ Vũ Lại Xuân Hiệp là giảng viên  chuyên về virus học tại trường  Đại học Nebraska Lincoln, Hoa Kỳ. Ông Hiệp nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực sinh học phân tử của virus, đáp ứng miễn dịch của vật chủ đối với nhiễm tự nhiên hay vaccine virus. Mục tiêu chính cho những nghiên cứu của ông là phát triển những vaccine thế hệ mới chộng lại các bệnh như PRRS, và cúm heo. Trong chương trình hợp tác nghiên cứu về virus và vaccine với trường Đại Học Nông Lâm, ông Hiệp sẽ tham gia hội nghị và trình bày một chủ đề về "Phương pháp sản xuất kháng nguyên vaccine "

 


Tiến sĩ Tuan Bendixsen đến từ Australia và hiện là Trưởng đại diện Tổ chức Động Vật Châu Á tại Việt Nam (Animals Asia). Đây là Tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và bảo vệ vật nuôi trong nhà. Tại Việt Nam, Tổ chức còn nắm giữ một sứ mệnh lớn hơn là bảo vệ tất cả các loài động vật nói chung và tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức về cách đối xử với động vật để đảm bảo phúc lợi của chúng (animal welfare). Ngoài ra ông còn là phó giáo sư kiêm nhiệm tại  Trường đại học Charles Sturt, Úc và giảng viên thỉnh giảng thường xuyên của trường Đại Học Nông Lâm TpHCM. Trong hội nghị này ông sẽ trình bày chủ đề về "Bảo tồn động vật hoang dã tại VN"


Giáo sư Denis Grancher  đến Trường Quốc gia thú y Lyon - Pháp. Ông là chuyên gia dinh dưỡng và độc chất học hàng đầu tại Pháp và châu Âu. Ông có nhiều nghiên cứu  về dinh dưỡng, độc tố, và chăn nuôi trên đại gia súc. Ông hiện còn  là giảng viên thỉnh giảng thường xuyên của Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Trong hội nghị này ông sẽ trình bày chủ đề về "Ngộ độc nấm cựa gà (Claviceps purpurea) trên đàn bò thịt tại Pháp"

Có chuyển ngữ trực tiếp


Giáo sư Vanessa Louzier  đến Trường Quốc gia thú y Lyon - Pháp. Cô là chuyên gia về dược động học ứng dụng và các nghiên cứu về lâm sàng bệnh tiêm mạch cũng như bệnh ở cấp độ tế bào. Đối tượng thú nhỏ được cô tập trung nghiên cứu nhiều.  Cô hiện còn  là giảng viên thỉnh giảng thường xuyên của Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Trong hội nghị này cô sẽ trình bày chủ đề về "Hai loại thuốc lợi tiểu furosemide và torasemide trong điều trị phù thũng trên chó"

Có chuyển ngữ trực tiếp